Banner tạp chí nhà bếp

ad

Để tiết kiệm nên chọn bếp điện từ công nghiệp cho nhà hàng

Các ưu điểm của bếp điện từ công nghiệp vượt trội so với nhiều loại bếp khác cho nên đang dần thay thế, hình thành xu hướng lựa chọn mới tại các bếp ăn tập thể đặc biệt là bếp ăn nhà hàng, khách sạn.

Dùng bếp điện từ công nghiệp tiết kiệm hơn bếp gas

Điện năng tiêu thụ của bếp điện từ công nghiệp hiện đại khá thấp, tiết kiệm 70% năng lượng so với các bếp truyền thống. Dựa vào chi phí tiêu thụ năng lượng của bếp điện từ công nghiệp và bếp gas công nghiệp thì cũng chứng minh sử dụng bếp điện từ tiết kiệm hơn so với dùng bếp gas.

Điều này có nguyên nhân là do hiệu suất sử dụng của bếp gas không được tối ưu. Ngọn lửa sinh ra từ bếp gas ngoài truyền nhiệt đến nồi nấu thì bị thất thoát, hao phí ra xung quanh nhiều (khoảng 40%). Trong khi đó toàn bộ nhiệt sinh ra từ bếp điện từ tác động tập trung vào đáy nồi, giúp thời gian đun nóng nước hay thực phẩm trong nồi sẽ nhanh hơn. Cũng bởi vậy mà khi dùng bếp gas chúng ta cảm thấy sức nóng hơn hẳn lúc nấu nướng bằng bếp điện từ.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà khi chọn đầu tư lâu dài thiết bị bếp cho nhà hàng mặc dù giá bếp điện từ công nghiệp cao hơn bếp gas công nghiệp nhiều mà người ta vẫn chuộng mua loại bếp này.

Sử dụng bếp điện từ công nghiệp an toàn và thân thiện với môi trường

Bếp từ công nghiệp sử dụng điện năng để hoạt động, không sinh ra phản ứng cháy và hình thành ngọn lửa như bếp gas, lại có khả năng tự động ngắt hoạt động khi có vấn đề cho nên dùng bếp từ công nghiệp an toàn hơn hẳn, giảm thiểu các tai nạn từ lửa.

Khi dùng bếp gas mà để ngọn lửa bốc cao quanh nồi dễ gây ra cháy quai nồi, tạo các vệt màu trên thân và đáy nồi gây khó khăn cho việc cọ rửa. Còn điện năng sử dụng cho bếp từ được biến thành trường từ tạo dòng điện mà có khả năng sinh nhiệt từ va chạm của các phân tử sắt ở đáy nồi nấu. Do đó nhiệt lượng chỉ tập trung tại đáy nồi không chỉ cho hiệu suất sử dụng cao mà còn không tạo các vết cháy bám bẩn trên thân nồi. Đây hẳn là điều mà nhân viên bếp nào cũng vô cùng mong muốn ở bếp từ nhà hàng.

Bếp từ công nghiệp chạy êm, không tạo tiếng ồn, không có tiếng khè lửa như bếp gas công nghiệp giúp cải thiện môi trường làm việc.


Bếp điện từ công nghiệp có độ bền cao

Các bếp từ công nghiệp hàng xịn hiện nay đều được sản xuất từ những chất liệu cao cấp chẳng hạn như vỏ bằng inox 304, mặt từ bằng kính chịu lực, chịu nhiệt. Không chỉ bền bỉ, chống chọi tốt với không khí nóng ẩm ở Việt Nam, với các ảnh hưởng từ môi trường ẩm ướt nơi bếp núc, với các tác nhân gây hại như các loại gia vị mắm muối dễ sinh han rỉ mà những chất liệu này còn cho phép lau chùi nhanh chóng, dễ dàng, giữ vẻ đẹp sáng bóng tới hàng chục năm khi được vệ sinh, bảo dưỡng đều đặn.

Bếp điện từ công nghiệp có nhiều chức năng hiện đại

Bếp điện từ công nghiệp là một thiết bị nhà hàng hiện đại có khả năng thực hiện nhiều chức năng thông minh hơn so với các loại bếp nấu truyền thống.Bếp từ công nghiệp thường có 5 mức điều chỉnh công suất linh hoạt từ giữ ấm đến làm chín thực phẩm với mùi vị thơm ngon. Ở một số bếp từ, có thể cài đặt chế độ thông báo tự động, chế độ hẹn giờ mà không cần đứng trông bếp 24/24 như ở các loại bếp khác. Có những loại bếp từ ngoài đun nấu thông thường còn tích hợp bếp hấp, bếp nướng đa năng tiện lợi.

Cũng bởi những khả năng này mà giá bếp từ công nghiệp khá cao so với những loại bếp khác nhưng hoàn toàn hợp nhu cầu của các nhà hàng, khách sạn. Mời bạn liên hệ trực tiếp cho bếp từ công nghiệp Milan để được tư vấn chi tiết và đặt mua.